Phát hiện lỗ hổng đang âm thầm gây hại cho Ecommerce

Các hệ thống thương mại điện tử có thể tồn tại lỗ hổng bảo mật và bị kẻ xấu âm thầm khai thác mà chủ doanh nghiệp không phát hiện được.

Thách thức

Với động lực tài chính và dữ liệu, các hệ thống thương mại điện tử là mục tiêu hàng đầu mà các nhóm tin tặc nhắm đến với mục đích đánh cắp thông tin, tống tiền, gian lận hoặc phá hoại. Phần lớn các cuộc tấn công xảy ra do các lỗ hổng bảo mật tồn tại trong ứng dụng, hệ thống IT: lỗ hổng trong khâu lập trình, lỗi cấu hình hệ thống hoặc lỗi phát sinh trong quá trình vận hành....Để giảm thiểu rủi ro bảo mật, các doanh nghiệp phải phát hiện và khắc phục các lỗ hổng trước khi bị tin tặc khai thác, nói cách khác doanh nghiệp phải chạy đua với các nhóm tin tặc để tìm kiếm lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, đây là một công việc vô cùng khó khăn đối với mọi doanh nghiệp, vì chỉ cần một lỗ hổng đủ nguy hiểm, tin tặc đã có thể tấn công và gây ảnh hưởng đến các hệ thống.

Nhiều doanh nghiệp dù đã triển khai giải pháp bảo vệ và có đội ngũ chuyên môn về bảo mật nhưng vẫn xảy ra các vấn đề gian lận, thậm chí bị tấn công, đánh cắp dữ liệu… do vẫn có nhiều lỗ hổng bảo mật đang tồn tại và âm thầm bị kẻ xấu khai thác.

Giải pháp

Crowdsourced Security là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay và được các hệ thống thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới (Alibaba, Shopify, Amazon, eBay, Rakuten…) triển khai. Đây là hình thức kết nối cộng đồng hàng trăm chuyên gia, nhà nghiên cứu, hacker mũ trắng để tìm kiếm lỗ hổng trong sản phẩm của các doanh nghiệp trước khi bị kẻ xấu khai thác, thông qua một chương trình Bug bounty, doanh nghiệp sẽ trả phần thưởng xứng đáng cho người phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật.

WhiteHub là nền tảng Crowdsourced Security đầu tiên tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp triển khai chương trình Bug bounty đến cộng đồng hơn 1500+ chuyên gia bảo mật.

“Với sản phẩm công nghệ, chỉ cần một lỗ hổng đủ nguy hiểm tin tặc đã có thể tấn công doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề bảo mật, doanh nghiệp cần một lực lượng đủ mạnh để chạy nhanh hơn tin tặc và Crowdsourced Security chính là câu trả lời”, CyStack CEO.

Lợi ích

Trung bình 5 lỗ hổng nguy hiểm sẽ được phát hiện sau 2 tuần đầu tiên triển khai.

Chi phí được tính trên kết quả là các lỗ hổng bảo mật, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả đầu tư và không phải trả chi phí thừa.

Phát hiện được những lỗ hổng tiềm ẩn mà các công cụ tự động hay dịch vụ bảo mật thông thường không phát hiện được

Featured Case Study

VNTRIP OTA

After 2 months of using WhiteHub, over 50 critical vulnerabilities have been discovered on VNTRIP’s system, saving the company from potential serious breaches.

Learn more