Giúp startup phát triển bền vững

Với mô hình kết nối doanh nghiệp và cộng đồng chuyên gia bảo mật, WhiteHub là giải pháp cho các khó khăn về an ninh mạng mà các startup đang gặp phải, giúp startup tập trung vào mục tiêu tăng trưởng.

Khó khăn

Startup có rất nhiều vấn đề bảo mật

Không chỉ các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp startup cũng thường xuyên là đối tượng của các cuộc tấn công mạng, gian lận và lây lan mã độc do sự thiếu hụt về chuyên môn và các hệ thống bảo vệ. Các cuộc tấn công mạng gây ảnh hưởng tới thương hiệu, mức độ tin cậy và tốn kém chi phí để khắc phục và kìm nén tốc độ sự phát triển của startup...

Do nhu cầu tăng trưởng trong một khoảng thời gian ngắn và sử dụng nhiều công nghệ mới dẫn đến các sản phẩm của startup tồn tại rất nhiều lỗ hổng bảo mật. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều startup trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công, đánh cắp dữ liệu, tống tiền… Các startup cần phải tìm thấy được các lỗ hổng này trước khi kẻ xấu phát hiện và khai thác chúng.

Ngân sách hạn chế

Do tập trung chi phí vào việc kinh doanh và vận hành nên ngân sách dành cho vấn đề bảo mật của Startup rất hạn chế, có những giai đoạn Startup không có ngân sách cho bảo mật. Vì vậy, Startup thường không thể có được các nhân sự đủ trình độ để giải quyết các vấn đề về bảo mật.

Nếu bị tấn công, startup sẽ rất khó để phòng chống và khắc phục kịp thời.

Giải pháp

WhiteHub giúp kết nối Startup vớ các chuyên gia bảo mật thông qua các chương trình Bug Bounty (doanh nghiệp công bố chương trình trao thưởng cho các lỗ hổng bảo mật). Hàng trăm chuyên gia sẽ cùng tham gia để tìm kiếm và hỗ trợ khắc phục các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trong các sản phẩm của Startup.

Chi phí được tính dựa trên mức độ nguy hiểm của lỗ hổng và phụ thuộc vào ngân sách chi trả của startup. Startup có thể triển khai một chương trình Bug bounty trong 2 tháng chỉ với chi phí khoảng 20 triệu đồng, thông thường sẽ có từ 10-20 lỗ hổng bảo mật được các chuyên gia phát hiện.

Nhiều chuyên gia tại WhiteHub còn sẵn sàng hỗ trợ các Startup (các dự án phi lợi nhuận, các startup trong giai đoạn early-stage, hay các dự án của chính phủ) tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm một cách miễn phí.

Lợi ích mang lại

- Doanh nghiệp tiếp cận được hàng trăm chuyên gia bảo mật để tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trên toàn bộ ứng dụng, những vấn đề mà các dịch vụ truyền thống hay các công cụ tự động không thể phát hiện được.

- Tối ưu được chi phí dành cho vấn đề bảo mật. Chỉ phải trả phí cho các lỗ hổng nguy hiểm thực sự được phát hiện (results-driven model).

- Tốc độ kiểm thử và phát hiện lỗ hổng rất nhanh, trung bình 5-10 lỗ hổng nguy hiểm sẽ được tìm thấy sau 14 ngày triển khai trên WhiteHub.

- Doanh nghiệp có thể quản lý chương trình Bug bounty, theo dõi chi phí và tương tác để nhận sự hỗ trợ từ các chuyên gia thông qua một nền tảng công nghệ duy nhất.

Featured Case Study

VNTRIP OTA

After 2 months of using WhiteHub, over 50 critical vulnerabilities have been discovered on VNTRIP’s system, saving the company from potential serious breaches.

Learn more